Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin

Chuyên mục: Truyện tranh 28/07/2016
3575 views

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin ( Người thổi sáo thành Hamelin) có lẽ đã trở thành câu chuyện quen thuộc với nhiều bé. Câu chuyện tiếng Anh trẻ em này dựa trên cốt truyện của sự kiện có thật và dần được phát triển thành truyện cổ tích để thu hút trẻ em.

Mục đích của việc học tiếng Anh cho trẻ, đặc biệt là học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 sẽ giúp trẻ nắm bắt được đam mê lớn và ngoại ngữ trong quá trình học. Hiển nhiên là những câu chuyện tiếng Anh mang đến cơ hội học tập rất tốt cho trẻ, mà ngay cả những trải nghiệm mới mẻ khi được mô tả lại câu chuyện đó nữa. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh trẻ em lớp 3 cũng cần phải cân nhắc mức độ khó của việc nhận thức câu chuyện. Liệu lượng từ vựng có nhiều không? Liệu ngôn ngữ và cốt truyện có tương đồng như những gì trẻ đang học tiếng mẹ đẻ? Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin sở hữu lượng từ vựng phong phú nhưng không vì thế mà làm khó trẻ khi phải hiểu nội dung câu chuyện.

 

 

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin

 

Câu chuyện này kể về những năm 1284 tại thị trấn Hamnelin ( một thị trấn nhỏ thuộc Lower Saxony, Đức). Vào những năm này, người dân trong thị trấn phải đối mặt với nạn tàn phá của chuột, sâu bọ. Cùng lúc đó, một người thổi sáo mặc chiếc áo khoác sặc sỡ đã xuất hiện và cam kết sẽ quét sạch lũ chuột nếu dân làng trả cho ông ta một khoản thù lao xứng đáng. Tuy nhiên, sau khi đã diệt được lũ chuột bằng tài âm nhạc của mình, dân làng lại " trở mặt", không tuân thủ giao kèo. Người thổi sáo đã tức giận bỏ đi và không quên để lại một lời nguyền sẽ trả thù. Vào tháng 7 năm đó, ông đã quay trở lại và dẫn theo toàn bộ đứa trẻ trong làng đi theo. Từ đó, không còn ai nhìn thấy lũ trẻ, cũng như cách mà ông đã diệt lũ chuột.

 

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 qua truyện Pied Piper of Hamelin

 

Con đường mà người thổi sáo đã dẫn lũ trẻ đi vẫn tồn tại đến ngay nay, được đặt tên là Bungelosenstrasse (Con đường không tiếng trống) bởi không ai được nhảy mua, chơi nhạc tại đây.

Pied Piper of Hamelin không đơn giản là học tiếng Anh cho bé lớp 3

Người ta vẫn cho rằng, sự biến mất của những đứa trẻ tại Hamenlin là hoàn toàn có thật nhưng vì lý do gì hay đơn thuần chỉ là hành động trả thù, không một ai có thể lý giải được? Từng có giả thuyết cho rằng, những đứa trẻ chính là nạn nhân của dịch bệnh do lũ chuột gây ra. Tuy nhiên, cũng có giả thuyết khác đã đoán khả năng trẻ em được cha mẹ gửi đến nơi khác do quá nghèo túng. Dù là sự thật hay không thì qua nhiều thế kỉ lưu truyền, ở một mức độ nào đó, câu chuyện, sự vật cũng đã bị thay đổi mà chính các bé sẽ là người giải đáp.

 

Pied Piper of Hamelin không đơn giản là học tiếng Anh cho bé lớp 3

 

Học tiếng Anh trẻ em lớp 3 tại Alokiddy, bé không những được phiêu lưu trong những câu chuyện cổ tích thú vị mà còn là sự trải nghiệm, phiêu lưu đầy lý thú mà bố mẹ nên cho bé học tập và tìm hiểu. Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ tại Alokiddy.com.vn.

TIN LIÊN QUAN

Học tiếng Anh lớp 5 qua câu truyện cổ tích tiếng Anh là một trong những nội dung giúp các em học tiếng Anh hiệu quả. Những câu truyện cổ tích tiếng Anh được xây dựng với những tình tiết cổ tích và lời thoại đơn giản cho các em học sinh tiểu học học tiếng Anh nhanh hơn. 

Xem thêm

Truyện tiếng Anh trẻ em lớp 5 The Fox and the Crow là một trong những cuốn truyện học tiếng Anh cho trẻ em song ngữ Anh - Việt hay với nội dung ngụ ngôn mang ý nghĩa sâu sắc.

Xem thêm

Truyện cười cũng giống như truyện tranh tiếng Anh sẽ mang đến cho trẻ những giây phút thú vị khi học. Mỗi ngày các bạn có thể đọc cho bé nghe một câu chuyện, từ đó bé sẽ có thêm môi trường luyện tập và cũng như được nghe tiếng Anh nhiều hơn. Bài viết này sẽ cũng bé học tiếng Anh qua truyện cười you’re smarter already – Ông đã thông minh hơn rồi.

Xem thêm

Học tiếng Anh cho học sinh lớp 1 với cách học qua truyện tiếng Anh sẽ giúp các em có thể nắm bắt được nội dung cũng như có thêm những từ mới tiếng Anh mới. Tuy nhiên, không phải câu truyện tiếng Anh nào cũng có thể phù hợp với các em học tiếng Anh lớp 1. 

Xem thêm

Học tiếng Anh qua truyện kể là một trong những cách học tiếng Anh thú vị dành cho cả tiếng Anh người lớn và tiếng Anh cho trẻ. Đối với tiếng Anh cho trẻ, cách học tiếng Anh qua truyện này có thể phù hợp với trẻ em từ lớp 1 đến tiếng Anh lớp 2, lớp 3, lớp 4, tiếng Anh lớp 5

Xem thêm

Trẻ em ưa tò mò và khám phá, nên việc học ngôn ngữ đều có thể lồng ghép vào những hoạt động mang tính khám phá và giải trí cho trẻ. Điều này không chỉ làm cho việc học ngôn ngữ trở nên nhẹ nhàng mà còn giúp con bạn rèn luyện các kĩ năng khác một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, kĩ năng nghe và đọc là kĩ năng quan trọng trong việc cảm thụ ngôn ngữ đó nha các bố mẹ.

Xem thêm

Học tiếng Anh cho trẻ em qua những câu chuyện tiếng Anh sẽ giúp các em có thêm những tài liệu học tiếng Anh thú vị và cách học tiếng Anh tốt. 

Xem thêm

Truyện tiếng Anh cho trẻ em thường là những câu chuyện ngắn, đơn giản và dễ hiểu cho bé. Để bé học tiếng Anh hiệu quả các bạn nên cho bé đọc truyện song ngữ sẽ mang lại những hiệu quả cao cho bé. 

Xem thêm

Học tiếng Anh qua truyện là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ thú vị giúp các em học tiếng Anh nhanh hơn và gợi mở hứng thú học tập cho các em. Có rất nhiều câu truyện tiếng Anh hay và ý nghĩa giúp các em có tài liệu học tập. 

Xem thêm

Các mẫu câu truyện cười ngắn với nội dung hài hước sẽ mang đến cho trẻ những bài học thú vị và hơn hết là giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo và dạy trẻ học tiếng Anh qua truyện cười Too much speeding – Chạy quá tốc độ dưới đây nhé.

Xem thêm

It’s coconut được dịch là đó là quả dừa, là một câu truyện cười bằng tiếng Anh thú vị dành cho trẻ em. Học tiếng Anh cho trẻ em qua truyện cười không chỉ giúp trẻ biết thêm những câu truyện thú vị mà còn có thể giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. 

Xem thêm

Đối với việc dạy học tiếng Anh thiếu nhi, có rất nhiều phương pháp dạy khác nhau, đối với từng độ tuổi của trẻ bạn nên vận dụng sáng tạo một phương pháp phù hợp với khả năng học ở trẻ. Một trong những phương pháp mang lại hiệu quả đối với học sinh lớp 4, 5 đó là học tiếng Anh qua truyện tranh thiếu nhi. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà phương pháp này mang lại!

Xem thêm

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alokiddy

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội