Đọc truyện tiếng Anh thiếu nhi có lợi ích gì?

Chuyên mục: Truyện tranh 10/06/2016
2285 views

Những hiệu quả cao nhất mà đọc truyện tiếng Anh thiếu nhi mang lại cho bé đó là tăng sự hứng thú khi học tiếng Anh, mang lại hiệu quả cao hơn với tiêu chí vừa học vừa chơi hiệu quả. 

Đọc truyện tiếng Anh thiếu nhi mang lại nhiều lợi ích cho trẻ khi học tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây Alokiddy sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho câu hỏi đọc truyện tiếng Anh thiếu nhi có lợi ích gì?

Đọc truyện tiếng Anh thiếu nhi có lợi ích gì?

Những lợi ích mà đọc truyện tiếng Anh thiếu nhi mang lại cho trẻ nhỏ cơ bản như sau:

 

 

-Phá bỏ suy nghĩ sợ tiếng Anh ở trẻ nhỏ: Suy nghĩ học tiếng Anh rất khó, học tiếng Anh rất khổ có thể nói đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý trẻ em nói riêng và tâm lý người học tiếng Anh nói riêng. Vì vậy, khi học tiếng Anh qua truyện lại mang đến cho trẻ những bài học tiếng Anh vừa thú vị, vừa học vừa chơi hiệu quả, xóa bỏ những trở ngại sợ học tiếng Anh.

-Tăng cường hứng thú học tiếng Anh cho trẻ: Truyện tranh hay các loại truyện đều mang đến cho trẻ nhỏ những niềm yêu thích đặc biệt, vì vậy khi đọc truyện tiếng Anh các bé cũng mang trong mình những hứng thú đặc biệt khi đọc truyện. Đây là một cách học thụ động mà trẻ có thể học hiệu quả nhất.

-Mang lại hiệu quả cao nhất khi học: Khi đọc truyện tiếng Anh trẻ như lạc vào những câu truyện và hứng thú đọc truyện cũng như những hình ảnh và câu chữ thu hút trẻ, trẻ sẽ học được những từ vựng tiếng Anh, câu thoại, ngữ pháp một cách tự nhiên nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

 

 

-Trẻ học không mệt mỏi như những cách học khác: Đây là cách học mà chơi, chơi mà học. Trẻ vừa được giải trí vừa được học tiếng Anh mà không bị gò ép gì. Như vậy trẻ sẽ thấy việc học tiếng Anh không mệt mỏi như những bài học trên lớp…

Học tiếng Anh bằng cách đọc truyện tiếng Anh thiếu nhi là một cách học thu hút sự chú ý cũng như huy động được tất cả các kỹ năng của trẻ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh nên đặc biệt lưu ý rằng, việc học tiếng Anh qua truyện chỉ là một trong những phương pháp học chứ chưa phải là phương pháp tốt nhất. Đừng bắt trẻ đọc những loại truyện quá sức, những loại truyện mang quá nhiều tính trí tuệ nếu trẻ không thật sự yêu thích. Các bạn có thể tham khảo thêm những cách học tiếng Anh hiệu quả tại Alokiddy.com.vn và lộ trình học tiếng Anh trẻ em tốt nhất nhé.

 

TIN LIÊN QUAN

Học tiếng Anh lớp 5 qua câu truyện cổ tích tiếng Anh là một trong những nội dung giúp các em học tiếng Anh hiệu quả. Những câu truyện cổ tích tiếng Anh được xây dựng với những tình tiết cổ tích và lời thoại đơn giản cho các em học sinh tiểu học học tiếng Anh nhanh hơn. 

Xem thêm

Truyện tiếng Anh trẻ em lớp 5 The Fox and the Crow là một trong những cuốn truyện học tiếng Anh cho trẻ em song ngữ Anh - Việt hay với nội dung ngụ ngôn mang ý nghĩa sâu sắc.

Xem thêm

Truyện cười cũng giống như truyện tranh tiếng Anh sẽ mang đến cho trẻ những giây phút thú vị khi học. Mỗi ngày các bạn có thể đọc cho bé nghe một câu chuyện, từ đó bé sẽ có thêm môi trường luyện tập và cũng như được nghe tiếng Anh nhiều hơn. Bài viết này sẽ cũng bé học tiếng Anh qua truyện cười you’re smarter already – Ông đã thông minh hơn rồi.

Xem thêm

Học tiếng Anh cho học sinh lớp 1 với cách học qua truyện tiếng Anh sẽ giúp các em có thể nắm bắt được nội dung cũng như có thêm những từ mới tiếng Anh mới. Tuy nhiên, không phải câu truyện tiếng Anh nào cũng có thể phù hợp với các em học tiếng Anh lớp 1. 

Xem thêm

Học tiếng Anh qua truyện kể là một trong những cách học tiếng Anh thú vị dành cho cả tiếng Anh người lớn và tiếng Anh cho trẻ. Đối với tiếng Anh cho trẻ, cách học tiếng Anh qua truyện này có thể phù hợp với trẻ em từ lớp 1 đến tiếng Anh lớp 2, lớp 3, lớp 4, tiếng Anh lớp 5

Xem thêm

Trẻ em ưa tò mò và khám phá, nên việc học ngôn ngữ đều có thể lồng ghép vào những hoạt động mang tính khám phá và giải trí cho trẻ. Điều này không chỉ làm cho việc học ngôn ngữ trở nên nhẹ nhàng mà còn giúp con bạn rèn luyện các kĩ năng khác một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, kĩ năng nghe và đọc là kĩ năng quan trọng trong việc cảm thụ ngôn ngữ đó nha các bố mẹ.

Xem thêm

Học tiếng Anh cho trẻ em qua những câu chuyện tiếng Anh sẽ giúp các em có thêm những tài liệu học tiếng Anh thú vị và cách học tiếng Anh tốt. 

Xem thêm

Truyện tiếng Anh cho trẻ em thường là những câu chuyện ngắn, đơn giản và dễ hiểu cho bé. Để bé học tiếng Anh hiệu quả các bạn nên cho bé đọc truyện song ngữ sẽ mang lại những hiệu quả cao cho bé. 

Xem thêm

Học tiếng Anh qua truyện là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ thú vị giúp các em học tiếng Anh nhanh hơn và gợi mở hứng thú học tập cho các em. Có rất nhiều câu truyện tiếng Anh hay và ý nghĩa giúp các em có tài liệu học tập. 

Xem thêm

Các mẫu câu truyện cười ngắn với nội dung hài hước sẽ mang đến cho trẻ những bài học thú vị và hơn hết là giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo và dạy trẻ học tiếng Anh qua truyện cười Too much speeding – Chạy quá tốc độ dưới đây nhé.

Xem thêm

It’s coconut được dịch là đó là quả dừa, là một câu truyện cười bằng tiếng Anh thú vị dành cho trẻ em. Học tiếng Anh cho trẻ em qua truyện cười không chỉ giúp trẻ biết thêm những câu truyện thú vị mà còn có thể giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. 

Xem thêm

Đối với việc dạy học tiếng Anh thiếu nhi, có rất nhiều phương pháp dạy khác nhau, đối với từng độ tuổi của trẻ bạn nên vận dụng sáng tạo một phương pháp phù hợp với khả năng học ở trẻ. Một trong những phương pháp mang lại hiệu quả đối với học sinh lớp 4, 5 đó là học tiếng Anh qua truyện tranh thiếu nhi. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà phương pháp này mang lại!

Xem thêm

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alokiddy

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội