Các hoạt động vui chơi giúp phát triển việc học tiếng Anh cho thiếu nhi

Chuyên mục: Tiếng Anh Mẫu Giáo 05/06/2021
77018 views

Vui chơi sẽ giúp ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, các trò chơi còn tạo ra môi trường thoải mái, trẻ có thể thực hành các từ vựng tiếng Anh mới và tự do thể hiện bản thân. Tham gia các hoạt động vui chơi sáng tạo là một cách hiệu quả để phát triển việc học tiếng Anh thiếu nhi. Dưới đây là một số trò chơi dành cho các bé mà bạn có thể tham khảo. 

1.   Trò chơi chữ - Words Game
 
 
Mở rộng từ vựng cho trẻ bằng các trò đơn giản như: chỉ ra các vật trong nhà hoặc ngoài sân khi trẻ nhận được một mô tả bằng tiếng Anh.
 
Ví dụ: 
 
“I am now mixing the butter into the batter”. (Tôi đang trộn bơ với vỏ bánh)
“Tall buildings are also called skyscrapers”. (Nhà cao tầng còn gọi là nhà chọc trời).
Bạn thậm chí có thể đưa ra định nghĩa hoặc chia sẻ thông tin cơ bản về những từ này. Các trò chơi như: nối từ, vẽ hình đoán chữ hoặc trò nối chữ cũng khuyến khích các bé thiếu nhi phát triển vốn từ vựng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp. 
 
2.   Những câu nói dí dỏm
 
Nói những câu tiếng Anh mang tính dí dỏm phù hợp với lứa tuổi cũng sẽ giúp thúc đẩy sự hài hước và sáng tạo ở trẻ. Điều này cũng khuyến khích trí tưởng tượng của trẻ. Bạn có thể đọc những cuốn sách mang tính chất đùa vui thân thiện và thay phiên kể những câu chuyện dí dỏm với các bé.
 
Tuy nhiên, bạn cần tránh việc quan trọng hóa về trò đùa, lời nói hoặc cách diễn đạt của trẻ mà thay vào đó, hãy mô hình hóa cách phát âm hoặc ngữ pháp phù hợp bằng cách lặp lại câu nói cho trẻ theo cách chính xác.
 
Ví dụ: Khi con bạn nói, “I goed so fast!” thay vì nói rằng trẻ nói không đúng, bạn có thể chọn nói: “Yes, you went so fast!”
 
3.   Vần điệu
 
 
Tạo môi trường để trẻ có dịp nghe những bài hát yêu thích bằng tiếng Anh được lặp đi lặp lại có vần điệu sẽ giúp thúc đẩy kỹ năng nghe tốt và trí nhớ dài hạn của các con.
 
Bạn cũng có thể thuật lại những gì bạn làm ở nhà với những từ có vần điệu hoặc để con bạn kể cho bạn nghe về những món đồ chơi yêu thích của chúng bằng tiếng Anh cũng là một cách để trẻ luyện kỹ năng nói. Bên cạnh đó, bạn có thể thúc đẩy kỹ năng nghe hiểu của trẻ bằng cách tạo ra những trò chơi đoán chữ với những từ vựng phát âm giống nhau nhưng có ý nghĩa khác nhau. Đây cũng là cách tốt để mở rộng mức độ từ vựng của con bạn và sự hiểu biết của chúng.
 
4.   Kể chuyện
 
Những câu chuyện kể bằng tiếng Anh sẽ là chiếc cầu nối tốt nhất với các con và giúp phát triển kỹ năng giao tiếp của chúng. Trao đổi những câu chuyện về các sự kiện hàng ngày còn làm mở rộng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ.
 
5.   Bài hát 
 
 
Bên cạnh việc khai thác khả năng âm nhạc của trẻ, các bài hát cũng giúp trẻ học thêm những từ vựng mới. Lời bài hát có ý nghĩa và nhịp điệu sẽ dễ dàng khiến cho trẻ hát theo. Ngoài ra, bạn có thể bật các giai điệu tiếng Anh trong lúc trẻ đang làm các hoạt động khác như: vui chơi, ăn uống, v.v… sẽ giúp trẻ tiếp thu âm thanh một cách thụ động nhưng vô cùng hiệu quả.
 
6.   Cụm từ khó phát âm 
 
Bạn nên thường xuyên nói chuyện với trẻ bằng tiếng Anh và sử dụng những từ khó phát âm. Đây là một cách tuyệt vời và thú vị để giúp lưỡi của trẻ tập phát âm các từ. Hãy bắt đầu từ những từ đơn giản và tăng dần độ khó.
 
Với các hoạt động đơn giản trên đây sẽ giúp trẻ phát triển tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Hãy xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, vui vẻ, thoải mái và sáng tạo sẽ giúp mở rộng kỹ năng ngôn ngữ của các con. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hướng dẫn trẻ cách thể hiện suy nghĩ, cảm xúc và hành động thông qua việc sử dụng từ ngữ vì điều này sẽ giúp trẻ đối mặt với thế giới một cách tự tin hơn khi chúng lớn lên. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian để thiết lập các trò chơi cùng con thì
TIN LIÊN QUAN

Cùng Alokiddy tìm hiểu 8 cách để giúp con bạn học tốt tiếng Anh nhé!!!

Xem thêm

Làm thế nào để trẻ cảm thấy hứng thú khi học tiếng Anh thiếu nhi tại nhà? đây là câu hỏi khiến không ít ba mẹ lo lắng. Dưới đây là mười lời khuyên hữu ích giúp các bậc phụ huynh trả lời được câu hỏi này, mời các bạn cùng khám phá.
 

Xem thêm

Một cuộc cách mạng thầm lặng đã diễn ra ở các trường tiểu học tại Anh khi học ngoại ngữ là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 7 đến 11 tuổi. Teresa Tinsley và Kathryn Board là tác giả của bài nghiên cứu "Xu hướng ngôn ngữ", sẽ xem xét và bày tỏ quan điểm về những tác động của sự thay đổi này.
 

Xem thêm

Từ lâu, việc học thông qua âm nhạc trở thành lựa chọn của phần lớn những người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Học với âm nhạc không chỉ tạo sự thư giãn trong buổi học mà vẫn đảm bảo nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là với trẻ em.

Xem thêm

Chúng ta thường không có xu hướng để trẻ tự học tiếng Anh, dù điều đó có thể giúp trẻ cải thiện sự lưu loát khi sử dụng tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh xóa bỏ một số hiểu lầm và tư vấn cách tốt nhất để lồng ghép việc vui chơi vào chương trình giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ nhỏ.
 

Xem thêm

Việc xây dựng các cách thức học tập mới lạ sẽ giúp quá trình học tiếng Anh mẫu giáo của trẻ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, trong đó có thể kể đến học tiếng Anh qua hình ảnh, qua video, học tiếng Anh qua phim hoạt hình, … Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 6 bộ phim hoạt hình  dạy tiếng Anh mẫu giáo tốt nhất. 
 

Xem thêm

Đối với các bé mẫu giáo và tiểu học đang trong giai đoạn đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh, khơi gợi được niềm hứng khởi và đam mê đối với việc học tiếng Anh là hết sức quan trọng. Thay vì chỉ tập trung vào những giáo trình thông thường, học tiếng anh qua những câu chuyện đáng yêu là một ý tưởng không tồi giúp bổ trợ kiến thức cũng như bồi dưỡng cảm xúc cho bé. Trong bài viết lần này, Alokiddy xin chia sẻ cách học tiếng Anh qua truyện cho bé để các bậc phụ huynh có thể áp dụng trong quá trình đồng hà

Xem thêm

Vui chơi sẽ giúp ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, các trò chơi còn tạo ra môi trường thoải mái, trẻ có thể thực hành các từ vựng tiếng Anh mới và tự do thể hiện bản thân. Tham gia các hoạt động vui chơi sáng tạo là một cách hiệu quả để phát triển việc học tiếng Anh thiếu nhi. Dưới đây là một số trò chơi dành cho các bé mà bạn có thể tham khảo. 

Xem thêm

Đối với trẻ mẫu giáo, các bé mới chập chững những bước đầu tiên làm quen với tiếng Anh, viện làm sao để chọn được một giáo trình tiếng Anh phù hợp cho con em mình là việc khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Trong bài viết lần này, Alokiddy sẽ đem đến cho bạn những tiêu chí cũng như gợi ý hữu ích về việc chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

Xem thêm

Kỹ năng nghe trong tiếng Anh là một trong những kỹ năng khó đối với người học, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, chúng ta luôn cần những phương pháp học tiếng Anh thực sự phù hợp để có thể giúp trẻ học tốt kỹ năng này. Dưới đây là những chia sẻ từ các chuyên gia, hi vọng có thể giúp các giáo viên và phụ huynh cải thiện kỹ năng nghe cho bé.
 

Xem thêm

Độ tuổi từ 3- 5 tuổi được đánh giá là độ tuổi thích hợp nhất cho việc học ngoại ngữ. Vì vậy, để trẻ em ở độ tuổi này làm quen, tiếp xúc với tiếng Anh là điều mà các bậc phụ huynh nên làm. Tuy nhiên, chúng ta cần áp dụng phương pháp dạy học tiếng anh trẻ em nào hiệu quả nhất? Hãy cùng Alokiddy tìm hiểu Top 5 phương pháp sau đây.

Xem thêm

Ngày nay, việc cha mẹ cho con trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ giai đoạn sớm đã không còn là điều hiếm thấy. Tuy nhiên, việc hướng dẫn trẻ học tiếng Anh hiệu quả không phải dễ dàng đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo. Bài viết dưới đây của ALokiddy sẽ giúp phụ huynh xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ theo từng giai đoạn một cách khoa học nhất.

Xem thêm

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alokiddy

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội